Luyện giọng nói như MC chuyên nghiệp

luyện giọng nói nhẹ nhàng

Cách chuyển đổi giọng nữ từ thô thành mềm mại

Nhiều khi bạn cảm thấy khó chịu với bản thân vì là con gái nhưng có chất giọng không khác gì con trai, nhiều khi nghe điện thoại luôn bị hiểu nhầm giới tính. Như vậy, cách luyện giọng nói nhẹ nhàng, mềm mại cho trường hợp này như thế nào?

Cách luyện giọng nói nhẹ nhàng như MC chuyên nghiệp

Bạn cần luyện tập thường xuyên để điều chỉnh giọng nói

Để có một chất giọng dịu dàng, uyển chuyển, mềm mại bạn cần thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Điều chỉnh hơi thở

Để có giọng nói tốt, trước tiên hơi thở của bạn cần khỏe. Khi bạn nói bằng hơi thở từ bụng sẽ có nhiều lực và khí. Bạn sẽ lấy hơi bằng việc căng lồng ngực và hóp bụng vào một cách vô thức. 

Tuy nhiên, lấy được những dòng hơi thở như này, bạn cần luyện tập đúng kỹ thuật. Tư thế chuẩn nhất khi luyện tập về hơi thở là đứng thẳng, vai thẳng, lưng thẳng, chân thẳng rộng bằng vai hoặc ngồi trên ghế. Cách luyện giọng nói nhẹ nhàng sẽ yêu cầu bạn hít hơi vào bằng mũi, dùng đầu để điều khiển hơi đi xuống bụng, nén hơi lại trong 10 giây rồi nhẹ nhàng thở bằng miệng.

Lưu ý, để thành thạo bước này khi cải thiện giọng nói, bạn chú ý hãy luyện tập thường xuyên, liên tục, đều đặn mỗi ngày từ 4 đến 5 lần trong thời gian 10 đến 15 phút.

Bước 2: Đưa âm thanh ra khoang miệng

Nguyên nhân khiến cho giọng nói của bạn thô và không được nhẹ, thậm chí là ồm bởi vì bạn đang phát âm thanh từ cổ họng. Để có được giọng nói như các MC chuyên nghiệp, bạn hãy cố gắng đưa vị trí âm thanh ra khoang miệng chứ không ở trong cổ họng. Khi bạn nói chuyện trong khoang miệng âm thanh sẽ trong tròn và sáng hơn rất nhiều.

Bước 3: Kiểm soát dấu

Bạn cần chú ý đến cách sử dụng các dấu ngang, hỏi, huyền. Đây là 3 dấu mà phái nữ cần quan tâm và luyện tập nhiều nhất. Tùy vào từng vùng miền, mà các dấu này được mang độ nặng, nhẹ khác nhau. Chính vì thế, hãy cố gắng kiểm soát các dấu để giọng nói nhẹ nhàng và hay hơn.

Bí quyết luyện giọng nói nhẹ nhàng

Cách luyện giọng nói nhẹ nhàng rất đơn giản, bạn có thể chỉ mất 1 tuần hoặc thậm chí có người mất 3 ngày là có thể cải thiện được giọng nói của mình. 

Cách luyện giọng nói nhẹ nhàng

“Bỏ túi” bí quyết điều chỉnh giọng nói hay và nhẹ nhàng

Cẩn thận về phát âm

Điều kiện đầu tiên nếu bạn muốn có chất giọng hay, nhẹ nhàng thu hút người nghe là phải phát âm to, rõ ràng. Bạn hãy cố gắng luyện tập thường xuyên mỗi ngày trên trang sách, phân tích và đọc kỹ từng chữ, từng câu.

Có thể bạn quan tâm  Bật mí cách sử dụng lệnh bo góc trong Cad cho người mới bắt đầu

Bạn cần phân biệt rằng, nói giọng nhẹ nhàng khác với việc nói giọng điệu. Nếu bạn muốn giọng mình nhẹ nhàng bằng cách phát âm chậm, luyến láy thì bạn cần dừng lại vì bạn sẽ gây khó chịu cho người nghe.

>> Bí quyết luyện giọng nói to, rõ ràng dễ dàng chinh phục người đối diện

Điều chỉnh tốc độ và âm lượng

Khi giao tiếp hoặc thuyết trình trước một đám đông, bạn cần điều chỉnh tốc độ nói của mình. Khi bạn nói nhanh, giọng nói của bạn sẽ trở nên khó nghe và bị thô, khiến người nghe chưa kịp tư duy để hiểu. 

Không những vậy, muốn một giọng nói nhẹ nhàng, cuốn hút thì bạn cũng cần biết cách hài hòa về nhịp điệu, tiết tấu, âm lượng, tốc độ và sự truyền cảm. Sự truyền cảm được xem là linh hồn của giọng nói. Khi giọng nói của bạn có sự truyền cảm thì bạn sẽ tự biết cách luyện giọng nói nhẹ nhàng. Để người nghe nhận được cảm xúc, bạn hãy cố gắng điều chỉnh sắc mặt, thái độ, ngôn ngữ trong lúc diễn đạt.

Để giọng nói của bạn khi phát ra nhẹ nhàng, hay, dịu êm và thu hút nhiều người thì bạn có thể tham gia ngay khóa học “Train Your Voice” của giảng viên Thanh Nguyên tại Quang Tâm Group.

Tham khảo khóa học “Bí quyết luyện giọng thành công”

 Khóa học sẽ cùng cấp cho người học những kỹ thuật để biến giọng nói cơ bản của thân thành vũ khí cho sự nghiệp trong tương lai. Khóa học liệt kê cho bạn tất tần tật những ưu nhược điểm trong giọng nói hiện tại của bạn và cách khắc phục. Với các bài giảng cơ bản về cách làm thế nào để có một giọng nói nhẹ nhàng, các loại giọng cần tránh đến việc phân tích các bài tập luyện giọng nói theo hơi thở.

Có thể bạn quan tâm  Làm sao để luyện giọng nói truyền cảm thu hút đối phương

lịch khai giảng

Tham khảo các khóa học về luyện giọng hay online

Sau khi tham gia khóa học và luyện tập điều chỉnh giọng nói cùng giảng viên Quang Tâm trong một thời gian, bạn sẽ nhận thấy giọng nói mình được khắc phục rất nhiều, giọng nói đã nhẹ nhàng và có sức thu hút người nghe. Ngoài ra, bạn còn nắm được các phương pháp để có giọng nói thu hút và truyền cảm.

>>> Đăng ký học ngay <<<

Trong giao tiếp hằng ngày cũng như công việc, một giọng nói hay sẽ mang lại nhiều cơ hội và thành công hơn cho người sở hữu. Với những chia sẻ về cách luyện giọng nói nhẹ nhàng mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn sẽ sớm cải thiện chất giọng của mình. Chúc bạn thành công!

———————–
QUANG TÂM GROUP là công ty chuyên đào tạo Giọng nói và Kỹ năng uy tín với các lớp Luyện Giọng nói Chuẩn, Giọng nói Nâng cao, Nói trước đám đông chuyên nghiệp Offline, Online…
➢ Đối tượng đào tạo: Người đi làm – Học sinh, Sinh viên – Trẻ em…
☎ Hotline: 0798 559 444
✉ Email: quangtamgroup@gmail.com

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?